Chia sẻ kinh nghiệm từ một khách hàng thân thiết của Thế Giới Dầu Nhớt T.K.V về vấn đề chăm sóc, thay nhớt cho người vợ 2.

Chia sẻ kinh nghiệm từ một khách hàng thân thiết của Thế Giới Dầu Nhớt T.K.V về vấn đề chăm sóc, thay nhớt cho người vợ 2.

Ngày đăng: 24/07/2023 09:09 AM

   KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU
  Chia sẻ kinh nghiệm từ một khách hàng thân thiết của Thế Giới Dầu Nhớt T.K.V về vấn đề chăm sóc, thay nhớt cho người vợ 2.

  Thời gian mới gần đây, trước khi đi thay dầu nhớt cho vợ 2, rảnh rỗi em lên mạng tìm hiểu thông tin về việc thay dầu nhớt động cơ ô tô. Em thấy một số bài viết trên báo mạng nói là việc thay dầu quá sớm là lãng phí... (Em diễn giải có lẽ sẽ hơi dài dòng một tí, mong các Cụ thông cảm nhé!)

  Em mới mở sách hướng dẫn của xe em ra đọc lại (trước đây đọc qua loa quá) - vợ 2 em tên là Chevrolet Cruze LS, khai sinh tháng 7/2011 thấy trong sách nói là phải thay loại dầu có các thông số sau:

  1. Chất lượng CPI - SM;

  2. Độ nhớt 20W-40;

  Khoảng cách giữa các lần thay là: 15.000 km.

  Chất lượng quan trọng hơn độ nhớt, và chỉ số chất lượng CPI, chữ cái sau chữ S càng sâu thì càng tốt. Em tá hỏa gọi điện cho hãng GM (vì những lần thay trước em thấy hãng toàn thay cho em loại Totan có CPI - SF, độ nhớt 20W-40, và dặn sau 4000 km thay lần kế tiếp, 2 lần thay dầu thì 1 lần thay cốc lọc dầu). Thì hãng trả lời rất chi là lơ tơ mơ...

  Mấy ngày sau, em đi công tác có dịp ăn cơm cùng 2 bố con bác người Hàn Xẻng sang VN mua khoáng sản (bác lơn tuổi ~ 70, bác con ~ 40), vì người bán khoáng sản ở TS là người quen của em. 2 bác HQ này nói tiếng Việt như trẻ con 10T (cũng OK đấy). Bác 70 giới thiệu là ks lắp máy, trước làm ở hãng Daewoo, giờ đã nghỉ hưu, đi kinh doanh khoáng sản ở VN được gần 10 năm rồi. Có dịp em mới hỏi bác v/v tại sao sách hướng dẫn 15.000 km và các gara và hãng (và rất nhiều lái già) đều khuyên là khoản 4.000 km thì thay dầu. Bác 70 nói là như thế quá lãng phí, ở HQ cũng xe đó, dầu nhớt đó (vì các chỉ số theo TC quốc tế), 10-15 nghìn km mới thay dầu. Các gara, kể cả gara hãng khuyên mình thế để họ bán được dâu, lấy được tiền công thay. Bác 70 khuyên mình cứ thay dầu của hãng nào cũng được, quan trọng là các chỉ tiêu theo đúng khuyến cáo của NSX.
  http://thegioidaunhot.org.vn/…/thuong-hieu…/dau-dong-co-o-to
  Sau đó, mình vê lên mạng và tìm đọc các tài liệu về dầu nhớt và hiểu lờ mờ về các chỉ số sau:

  1. Chất lượng CPI - S(x): x là chữ cái, đứng càng sâu càng tốt.

  2. Độ nhớt: 5,10,15,20w - 30, 40, 50

  - Con số đứng trước chữ w (5, 10, 15 hoặc 20) là chỉ số chỉ dầu có thể làm việc được khi nhiệt độ môi trường lần lượt là -25 oC, -20 oC, -15 oC và -10 oC. Ở VN mình làm gì có nhiệt độ xuống đến -5 oC nên chỉ số này không quan trọng.

  - Con số đứng sau chữ w: là độ nhớt khi nhiệt độ làm việc trong buồng máy là 100 oC. Chỉ những xe quá cũ mới sử dụng 50, vì khi đó khe hở chi tiết máy lớn hơn mới dùng được. Còn xe còn mới, chỉ nên sử dụng tối đa là 40, nhiều người sử dụng 30 để máy thoáng hơn, đỡ tốn xăng hơn.

  3. Khoảng cách giữa các lần thay dầu: Theo khuyến cáo của NSX, và chất lượng nhớt.

  Để được Tư vấn kỹ hơn về cách thay nhớt cũng như các sản phẩm về dầu nhớt và giá mới nhất quý Anh Chị vui lòng liên hệ Hotline: 0904596650. Thế giới dầu nhớt T.K.V Nếu có cơ hội hợp tác, cung cấp sản phẩm cho Quý khách hàng sử dụng thì tiêu chí “chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh và đảm bảo an toàn” là trách nhiệm của chúng tôi và cũng là sự hài lòng đối với Quý khách hàng.

  Chia sẻ:

  Bài viết khác

  Sự lựa chọn tin cậy tăng cường hiệu suất

  Tác dụng của dầu thắng Castrol Brake Fluid Dot 4

  Dầu thắng Castrol Brake Fluid Dot 4 là một loại dầu thắng chất lượng cao được sử dụng trong hệ thống thắng đĩa và trống trên các phương tiện giao thông. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng của dầu thắng Castrol Brake Fluid Dot 4:

  Ngày 25/01/2024

  43 View

  Bảo dưỡng hệ thống treo của xe tải nhíp, giảm chấn xe

  Hệ thống treo của xe tải là rất quan trọng. Khi hệ thốn treo của xe có vấn đề  gây nên các hiện tượng bất thường ở các hệ thống khác như : gây văng đuôi hoặc văng  đầu. Mỗi khi vào cua, lốp xe mòn không đều, xe bị xệ về một bên .

  Ngày 24/07/2023

  212 View

  Quy trình lắp ráp động cơ xe ô tô tải trục khuỷu, thanh truyền, xéc măng

  Khi lắp ráp động cơ, người thợ lắp ráp phải đảm bảo sự sạch sẽ thân thể và nơi lắp ráp. Luôn có khăn vải sạch và súng thổi gió bên cạnh. Đồng thời người thợ chính phải có được hỗ trợ bởi thợ phụ. Theo quy định của xưởng : Thợ bậc 6 và có kinh nghiệm 10 năm mới được lắp ráp máy

  Ngày 24/07/2023

  130 View

  Thủ tục mua bán và sang tên xe tải như thế nào ? Cùng castrol giá tốt tìm hiểu thêm

  Hiện nay, thủ tục sang tên xe ô tô đã được đơn giản hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người có nhu cầu mua bán xe cũ. Chủ xe có thể tiến hành thủ tục ngay khi hoàn thành hợp đồng mua bán xe.

  Ngày 22/07/2023

  115 View

  TẠI SAO CẦN PHẢI THAY NHỚT CASTROL THƯỜNG XUYÊN ?

  Theo kinh nghiệm hơn 20 năm về nhớt thì Thế Giới Dầu Nhớt T.K.V chia sẻ như sau: Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt, oxi hóa, tạp nhiễm… Cùng những lượng phụ gia trong dầu bị tiêu hao trong quá trình đó. Chính vì thế mà thời gian để dầu đó sử dụng được dài hay ngắn. Nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc, môi trường xung quanh…

  Ngày 22/07/2023

  109 View

  Quy trình kiểm tra phục hồi xe ô tô tải như ống lót xi lanh,trục cam , trục khuỷu

  Trong quá trình sử dụng, trạng thái kỹ thuật của cơ cấu phân phối khí động cơ dần thay đổi theo hướng xấu đi, dẫn tới hư hỏng và giảm độ tin cậy. Qúa trình thay đổi có thể kéo dài theo thời gian (Km vận hành của ôtô) và phụ thuộc vào nhiều

  Ngày 24/07/2023

  98 View

  Siêu phẩm Jeep Wrangler Rubicon hầm hố với gói độ offroad gần 600 triệu

  Một xưởng độ xe ở Hà Nội vừa thực hiện gói phụ kiện nâng cấp offroad cho Jeep Wranger Rubicon đời 2008. Theo đại diện của xưởng độ này, chi phí để hoàn tất dự án độ này lên tới 570 triệu đồng.

  Ngày 24/07/2023

  114 View

  Hà Nội: Trộm dắt xe 350 triệu, bỏ qua môtô hơn 1 tỷ ngay bên cạnh

  4h sáng, anh Trần Việt Anh tỉnh dậy phát hiện cửa bị bẻ khóa, chiếc môtô Honda NC750S giá 350 triệu đã biến mất nhưng chiếc Honda Golwing hơn 1 tỷ vẫn còn nguyên vẹn

  Ngày 24/07/2023

  109 View